Tin tức

Mẹo giặt chăn ga gối khách sạn trắng như mới


Sau một thời gian sử dụng chăn ga gối khách sạn thường sẽ bị ố vàng, tối màu do giặt nhiều và sử dụng liên tục. Nhất là những khách sạn ở vùng biển khi đến mùa lượng khách đông sẽ phải thay chăn ga gối liên tục. Do vậy, chăn ga gối nhanh bị xuống màu, không còn phù hợp với căn phòng khách sạn sang trọng.

 

Để giải quyết vấn đề này thường thì khách sạn sẽ bỏ chúng đi mua chăn ga gối mới. Nhưng các bạn có biết rằng một số cách đơn giản giúp các bạn có thể "hô biến" những vết vàng ố, trả lại vẻ trắng sáng cho chiếc giường của bạn.

 

 

Mẹo giặt chăn ga gối khách sạn trắng như mới

 

1. Xử lý vỏ chăn - ga - gối

 

Bạn có thể pha nước giặt theo công thức:

 

- 1/2 chén bột giặt
- 1/2 chén hàn the
- 1/2 chén baking soda

 

Hoặc nước xả vải pha theo công thức:
- 1/2 chén giấm giúp làm mềm vải và khử mùi
- 10 giọt tinh dầu hoa trà
- 5 giọt tinh dầu hoa oải hương để ra có mùi thơm dễ chịu sau khi khô. (nếu có)

 

Sau khi giặt các bạn đem phơi khô, nên tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời bởi như vậy sẽ làm vải của bạn nhanh chóng bị phai màu, nhợt nhạt. Tốt nhất là nên phơi trong bóng mát, nơi có gió và thoáng khí, như vậy sẽ đảm bảo chăn ga gối vẫn sẽ khô nhanh như khi phơi ngoài nắng.

 

 

2. Ruột chăn ruột gối

 

Ruột chăn và ruột gối ít giặt hơn vỏ chăn ga vì vậy giặt 2 tuần 1 lần vì ruột gối hay bị ố vàng do mồ hôi thấm qua áo gối. Nên chọn nơi có nhiều ánh năng để phơi vì ruột chăn được là trần bông vì vậy phơi ngoài ánh nắng trực tiếp sẽ khiến chăn nhanh khô và không bị ẩm mốc.

 


Nên chuẩn bị dung dịch giặt gồm nước nóng, 1 cốc bột giặt, 1 cốc nước rửa bát, 1 cốc thuốc tẩy ít clo và 1/2 cốc bột hàn the.


Nếu khách sạn có máy giặt thì cho ruột gối vào máy, để chất tẩy vào hộp đựng và cài đặt chế độ giặt bằng nước ấm.

 

Nếu bạn giặt gối bằng tay hãy hòa hỗn hợp giặt và cho gối vào ngâm với nước nóng. Sau đó, bạn chỉ cần bóp nhẹ để xà bông, tẩy đi bụi bẩn là được. Sau khi xả nhiều lần cho sạch xà phòng thì cho vào nước xả ngâm để ướp mùi thơm cho gối.

 


Lưu ý: sau khi làm sạch ruột gối xong không nên vặn xoắn mà dùng khăn lông thấm hút quanh ruột gối và cho vào máy sấy nếu có. Không thì bạn cứ đem ruột gối ra phơi khô dưới nắng là được.


Nếu ruột gối làm bằng lông vũ hoặc bông tổng hợp việc giặt giũ nhiều lần sẽ khiến cho độ mềm tự nhiên của gối giảm, do đó chỉ nên giặt 1-2 lần trong năm. Tuy nhiên, mỗi tuần bạn vẫn có thể phơi khô ruột gối dưới ánh nắng to để diệt vi khuẩn và khử bớt mùi hôi.

 

Mẹo nhỏ: Để kiểm tra khi nào nên thay ruột gối bạn gấp đôi gối và ép không khí ra ngoài. Nếu gối nhanh chóng trở về hình dáng ban đầu thì vẫn còn tốt, ngược lại nên thay gối mới. Nếu gối có mùi hôi và vỏ bọc bị nấm mốc thì cũng nên thay gối đi nhé.

 

 

Trên đây là một số mẹo giúp làm trắng sáng bộ chăn ga gối khách sạn giúp các bạn giữ chúng bền hơn, sử dụng được lâu hơn đồng nghĩa với việc tiết kiệm cho khách sạn của bạn một khoản tiền kha khá đó! Chúc các bạn thành công!

 

0938567716
Facebook
Z Chat Zalo
Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận tin